Du học Nhật Bản Yoko chia sẻ những điều cần biết

 

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền giáo dục tân tiến, hàng đầu nhất trên thế giới. Không những thế, chính phủ Nhật Bản cũng luôn tạo điều kiện tối ưu để các du học sinh nước ngoài có thời gian học tập tốt nhất tại đây.

Nhiều trường đại học chuẩn quốc tế

Nhật Bản sở hữu tới 5 trường đại học thuộc top 100 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới, bao gồm:

  • University of Tokyo
  • Kyoto University
  • Tokyo Institute of Technology
  • Osaka University
  • Tohoku University

Hiện nay, tại Nhật Bản có 4 kỳ nhập  học trong 1 năm vào tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm. Vì vậy, việc nhập học của sinh viên quốc tế sẽ trở nên thuận tiện hơn. Hiện nay, tại Nhật có khoảng 240.000 du học sinh quốc tế đến du học tại Nhật Bản.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Du học Nhật Bản Yoko

Các doanh nghiệp tại Nhật Bản vẫn luôn mở rộng cơ hội việc làm cho các sinh viên quốc tế đến học tâp và làm việc tại quốc gia này. Sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học của Nhật Bản, du học sinh hoàn toàn có thể xin việc làm tại các công ty của quốc gia này.

Trong trường hợp các bạn muốn về nước, các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty Nhật Bản tại đất nước của bạn.

Nhiều chương trình hỗ trợ tài chính

Chính phủ Nhật Bản luôn hỗ trợ tối đa cho các nhân tài có nguyện vọng theo học và làm việc tại đất nước mặt trời mọc, bằng cách cung cấp các chương trình về hỗ trợ tài chính dành riêng cho các sinh viên nước ngoài thông qua các chương trình học bổng và trợ cấp cho sinh viên.

Các bạn du học sinh đến học tập tại Nhật không những có cơ hội nhận được học bổng từ chính phủ Nhật Bản mà còn có cơ hội nhận được các loại học bổng từ địa phương cũng như các tổ chức, các doanh nghiệp khác trên đất nước này. Cơ hội học bổng dành cho tất cả các bạn, tất nhiên với điều kiện các bạn phải có trình độ tiếng Nhật tốt và kiến thức xuất sắc.

Ngoài ra, khi học tập tại đây, các bạn cũng có nhiều cơ hội làm thêm để kiếm thêm sinh hoạt phí, giảm gánh nặng cho gia đình tại quê hương. Các bạn được phép đi làm thêm 4 tiếng mỗi ngày với mức lương cơ bản từ 800- 1000 yên. Với mức lương này, cuộc sống của các bạn tại Nhật sẽ ổn định hơn.

Nhật Bản là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới với những điều luật nghiêm khác về tệ nạn xã hội và phòng chống tội phạm. Vì vậy, các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản sẽ có một môi trường an toàn để sinh sống và học tập.